Lao động được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh như thế nào?

chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh

Nghỉ dưỡng sức sau sinh là một trong những quyền lợi mà người lao động được hưởng sau kỳ sinh nở để phục hồi thể trạng. Vậy chế độ nghỉ dưỡng sức saui sinh là gì? Và người lao động cần làm gì để hưởng chế độ này. Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh là gì?

Chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh là một phần của chế độ thai sản, áp dụng cho lao động nữ khi tham gia bảo hiểm xã hội tại Việt Nam. Đây là chính sách nhằm hỗ trợ phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh con, giúp họ có thêm thời gian chăm sóc con và ổn định sức khỏe trước khi trở lại làm việc.

Lao động nữ có thể được nghỉ từ 5 đến 10 ngày, tùy theo từng trường hợp cụ thể, và thời gian nghỉ này bao gồm cả ngày nghỉ lễ, Tết, và ngày nghỉ hàng tuần.

Điều kiện để lao động nghỉ dưỡng sức sau sinh là gì?

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có quy định cụ thể. Theo đó,

Trong khoảng 30 ngày đầu trở lại làm việc ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản mà sức khỏe chưa hồi phục thì lao động nữ được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.

Sau thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản lao động nữ sẽ được nghỉ dưỡng sức sau sinh trong các trường hợp:

(1) Nghỉ do sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý:

  • 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;
  • 20 ngày nếu thai từ 05 – 13 tuần tuổi;
  • 40 ngày nếu thai từ 13 – 25 tuần tuổi;
  • 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

(2) Nghỉ sinh con: Tối đa 06 tháng; trường hợp sinh đôi trở lên thì từ con thứ 2 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

(3) Nghỉ do con chết: Nếu con dưới 02 tháng tuổi chết thì mẹ được nghỉ việc 04 tháng tính từ ngày sinh con. Nếu con từ 02 tháng tuổi trở lên chết thì mẹ được nghỉ việc 02 tháng tính từ ngày con chết.

Lao động được nghỉ dưỡng sức sau sinh bao nhiêu ngày?

Căn cứ tại khoản 2 Điều 41, Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh, lao động nữ được nghỉ tối đa là:

  • 10 ngày nếu sinh một lần từ 02 con trở lên;
  • 07 ngày nếu sinh con phải phẫu thuật;
  • 05 ngày đối với các trường hợp khác.

Thời gian nghỉ sẽ bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần.

Bên cạnh đó, lao động đủ điều kiện nghỉ trong năm nào thì thời gian nghỉ việc sẽ được tính cho khoảng thời gian trong năm đó.

Lao động nữ sau sinh cần nghỉ dưỡng sức để hồi phục thể trạng

Mức hưởng trợ cấp khi được nghỉ dưỡng sức sau sinh

Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

Ví dụ, Tính đến trước thời điểm trước ngày 1/7/2024 mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng, thì mỗi ngày nghỉ dưỡng sức sau sinh, người lao động sẽ được hỗ trợ 540.000 đồng.

Hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh như thế nào?

Để được hưởng chế độ này, lao động nữ cần có tên trong Danh sách người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản (Danh sách 01B-HSB) do đơn vị sử dụng lao động lập. Theo đó,

Căn cứ theo điểm 2.4 khoản 2 Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH, hồ sơ để cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết chế độ dưỡng sức sau sinh cho người lao động là Danh sách 01B-HSB do đơn vị sử dụng lao động lập.

Do đó để được hưởng tiền trợ cấp người động cần đăng ký với Doanh nghiệp sử dụng lao động và có tên trong danh sách người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo mẫu 01B-HSB.

Để đảm bảo quyền lợi cho mình, người lao động nên chủ động cung cấp đầy đủ, kịp thời các giấy tờ theo yêu cầu của người sử dụng lao động khi lập danh sách.

Theo khoản 4 Điều 5 Quyết định 166/QĐ-BHXH. Trong vòng 10 ngày kể từ ngày người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh, người sử dụng lao động lập hồ sơ nộp cho cơ quan BHXH.

Tối đa 06 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ giải quyết và chi trả tiền chế độ cho người lao động.

Như vậy, trong bài viết trên đây kBHXH đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh. Nếu như bạn đang cần hỗ trợ hoặc băn khoăn về chủ đề này hãy để lại lời nhắn dưới bài viết.

Nguồn tham khảo: Chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh là gì? Quyền lợi được hưởng. https://ebh.vn/nghiep-vu-tong-hop/che-do-nghi-duong-suc-sau-sinh-nhu-the-nao.

Có thể bạn quan tâm!

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*