04 bước tra cứu BHXH trên ứng dụng VssID

Hiện nay để tra cứu mã số bảo hiểm xã hội (BHXH) người dân có nhiều sự lựa chọn như trên website cỉa BHXH Việt Nam, thông qua tin nhắn điện thoại và mới gần đầy nhất là người dùng điện thoại thông minh có thể tra cứu mã số BHXH trên ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Ứng dụng VssID dùng làm gì?

Ngày 16/11/2020 ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” của BHXH Việt Nam chính thức được công bố và đưa vào hoạt động. Ứng dụng VssID là một bước tiến mạnh mẽ, thiết thực trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực BHXH.

Tra cứu BHXH trên ứng dụng VssID - ảnh 1
Tra cứu mã số BHXH – ảnh eBH

VssID là ứng dụng trên điện thoại di động tương thích với cả hệ điều hành IOS và Android phổ biến hiện nay. Người dùng thông qua ứng dụng có thể tìm kiếm thông tin và sử dụng dịch vụ hỗ trợ 24/7 của BHXH Việt Nam. Cụ thể

  1. Tra cứu thông tin BHXH: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…
  2. Hệ thống phản ánh kiến nghị tại địa chỉ web: baohiemxahoi.gov.vn
  3. Hệ thống trả lời tự động, hệ thống tổng đài hỗ trợ qua số hotline 1900.9068, 
  4. Hỗ trợ qua thư điện tử, cùng ngân hàng các câu hỏi thường gặp.

Và trong bài viết này kBHXH sẽ hướng dẫn người dùng tra cứu mã số BHXH của bất cứ ai thông qua ứng dụng VssID. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại người dân sẽ có 3 cách để tra cứu thông tin BHXH.

Xem thêm >> Công bố ứng dụng VssID – Bước tiến mạnh mẽ trong cải cách hành chính

Tra cứu mã số BHXH trên ứng dụng VssID

Để có thể tiến hành tra cứu người dùng cần tải ứng dụng VssID về thiết bị điện thoại di động thông minh với từ khóa “VssID” sau đó tiến hành cài đặt.

Để truy cập ứng dụng người dùng cần có tài khoản đăng nhập cá nhân >> Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết >> Hướng dẫn đăng ký tài khoản cá nhân đăng nhập ứng dụng VssID hoặc người dùng cũng có thể làm theo hướng dẫn đăng ký ngay trên ứng dụng.

Với tài khoản đăng nhập người dùng có thể truy cập trên hệ thống website BHXH Việt Nam và ứng dụng VssID

Các bước tra cứu mã số BHXH

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VssID

Đối với lần đăng nhập đầu tiên người dùng sẽ có mục điền thông tin tài khoản và mật khẩu. Trong các lần tiếp theo ứng dụng sẽ chuyển ngay đến mục thông tin “Quản lý cá nhân” để người dùng tiện theo dõi.

Đối vơi việc tra cứu mã số BHXH của chủ tài khoản đăng nhập. người dùng có thể thấy ngay “Mã số BHXH” trên màn hình hiển thị.

Giao diện trang "Quản lý cá nhân"  - ảnh 2
Giao diện trang “Quản lý cá nhân”

Để tra cứu Mã số BHXH giúp người khác người dùng có thể thực hiện theo các bước sau

Bước 2: Tra cứu

Người dùng nhấn vào mục “Tra cứu” để chuyển sang trang giao diện tra cứu thông tin BHXH của ứng dụng.

Giao diện trang "Tra cứu" - ảnh 3
Giao diện trang “Tra cứu”

Tại trang này người dùng có thể tra cứu các thông tin về BHXH khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Người dùng chọn mục thích hợp để tiến hành việc tra cứu. Đối với tra cứu mã số BHXH người dùng hãy chọn mục “Tra cứu mã số BHXH”

Bước 3: Điền thông tin

Bảng điền thông tin tra cứu - ảnh 4
Bảng điền thông tin tra cứu

Người dùng điền đầy đủ thông tin được đề xuất trên màn hình hiển thị.

Đối với mục “Tỉnh – TP” người dùng sẽ chọn địa phương tương ứng là nới đăng ký hộ khẩu thường trú của của người lao động.

Ở mục “Họ và Tên” bạn sẽ phải gõ Họ và tên đầy đủ (có dấu) của mình vào đó. Ví dụ : Nguyễn Văn A

Ở mục “lựa chọn” người dùng sẽ có thêm nhiều sự hỗ trợ để tra cứu thông tin thông qua việc chọn mục phù hợp

Phương thức tra cứu mã số BHXH - ảnh 5
Phương thức tra cứu mã số BHXH

Để đơn giản người dùng có thể lựa chọn “Năm sinh” để tra cứu. Nhấn “Tìm kiếm” để hoàn tất.

Bước 4: Kiểm tra kết quả

kết quả trả về sẽ nằm ngay bên dưới của giao diện điền thông tin. Để xem chi tiết thông tin người dùng có thể nhấn vào biểu tượng “mắt” bên cạnh để chắc chắn hơn thông tin tra cứu.

Tra cứu BHXH trên ứng dụng VssID - ảnh 6
Kết quả tra cúu

Kết luận

Như vậy, người dùng đã có thể tra cứu Mã số BHXH trên ứng dụng VssID thông qua các bước trên. Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tra cứu. Hãy để lại lời nhắn dưới phần bình luận của bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý:

  1. Người dùng chỉ được đăng nhập một tài khoản trên một thiết bị ở cùng một thời điểm. Khi đăng nhập tài khoản vào thiết bị thứ hai, ứng dụng sẽ có cảnh báo.
  2. Trường hợp người dùng tiếp tục lựa chọn đăng nhập ở thiết bị thứ hai, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mã OTP gửi về số điện thoại và đồng thời tài khoản sẽ bị thoát khỏi ứng dụng trên thiết bị thứ nhất.

TIN LIÊN QUAN

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*