Cách sử dụng ứng dụng VssID đối với người dùng lần đầu

Cách sử dụng ứng dụng VssID đối với người dùng lần đầu

Cách sử dụng ứng dụng VssID như thế nào? BHXH số VssID hiện nay đang được phổ biến hiện nay nhằm thay thế cho sổ BHXH giấy, BHYT,… Khi mới bắt đầu sử dụng nhiều người dùng không biết cách đăng ký, đăng nhập và các chức năng của VssID. Vì vậy, bài viết dưới đây giúp người dùng giải quyết vấn đề nan giải này!

Tìm hiểu về ứng dụng VssID

Với thời đại công nghệ số, việc đưa các thiết bị điện tử vào cuộc sống của người dân phổ biến hiện nay. Đặc biệt, trong các dịch vụ công, các thủ tục hành chính giấy tờ cũng đang giảm thiểu rõ rệt nhờ áp dụng số hóa vào quy trình xử lý. Bảo hiểm xã hội cũng vậy, sự xuất hiện của ứng dụng VssID – app Bảo hiểm xã hội đem lại nhiều công năng cho người dân.

VssID- ứng dụng số hóa BHXH

App VssID là ứng dụng chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên nền tảng di động. Ra mắt chính thức vào tháng 11 năm 2020, VssID nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía người dùng bởi sự tiện lợi, thao tác nhanh chóng, tích hơp nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tham gia BHXH.

VssID chính là sản phẩm của hệ sinh thái chuyển đổi số nhằm phục vụ người dân tham gia BHXH nộp hồ sơ, tra cứu thông tin, nhận các thông báo mới từ Cơ quan BHXH. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn phục vụ Cơ quan Bảo hiểm xã hội giám sát được người dùng, công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng trốn nợ BHXH, BHYT, BHTN.

Phiên bản mới nhất 1.5.5 của VssID đem lại nhiều tiện ích

Từ khi ra đời, VssID đến nay ngày càng hoàn thiện hơn nữa. Thực tế cho thấy rằng, Cơ quan BHXH không ngừng cải tiến ứng dụng, cho ra nhiều phiên bản khác nhau, các phiên bản mới vừa cải thiện các nhược điểm của phiên bản cũ vừa hỗ trợ thêm đa dạng các chức năng.

Hiện nay, phiên bản mới nhất của VssID là phiên bản VssID 1.5.5, người dùng không chỉ được trải nghiệm thêm một vài các tính năng mới mà còn thấy được sự nỗ lực của BHXH trong việc cải thiện một số lỗi của VssID. Điều này cho thấy rằng, ứng dụng VssID ngày càng được nâng cấp, hạn chế sai sót xảy ra từ đó đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Các tính năng mới của ứng dụng VssID phiên bản 1.5.5

Một số tính năng mới của VssID phiên bản 1.5.5 có thể kể đến như:

 • Bổ sung nhập mã OTP khi khách hàng gửi tờ khai đăng ký nhằm giúp thông tin của người dùng được bảo mật tuyệt đối.
 • Thêm một số lưu ý cho khách hàng khi đăng ký tài khoản, hạn chế các lỗi phổ biến.
 • Bổ sung “Hướng dẫn sử dụng” trong phần “Trợ giúp”, quá trình sử dụng VssID từ đó trở nên đơn giản hơn.
 • Bổ sung xác thực thông tin công dân qua cơ sở dữ liệu Quốc gia đối với trường hợp người tham gia dùng CCCD đăng ký tài khoản VssID.

Đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu, ứng dụng VssID tiến tới hoàn thiện hơn nữa giúp người tiêu dùng tận hưởng được các tính năng chuyên biệt. Từ đó, sổ BHXH giấy, BHYT giấy và các loại giấy tờ khác liên quan sẽ được thay thế bằng ứng dụng VssID.

Xem thêm >> Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con trên ứng dụng VssID

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID

Để có thể sử dụng ứng dụng VssID – App Bảo hiểm xã hội điện tử, người dùng tiến hành cài đặt trên ApsStore hoặc CHplay và thực hiện các bước đăng ký/đăng nhập tài khoản.

Cài đặt ứng dụng VssID như thế nào?

Đối với hệ điều hành Android

 • Bước 1. Vào kho ứng dụng Google Play/CH Play, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.
 • Bước 2. Chọn ứng dụng VssID.
 • Bước 3. Chọn “Cài đặt/Install” để thực hiện bước cài đặt ứng dụng.
Cài đặt ứng dụng VssID như thế nào?

Đối với hệ điều hành ISO

 • Người dùng truy cập vào kho ứng dụng của Appstore, gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “VssID”, chọn Tìm kiếm
 • Thực hiện tương tự bước 2 và 3 của hệ điều hành Android.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ứng dụng VssID

Đối với những trường hợp chưa đăng ký tài khoản VssID với Cơ quan BHXH

Nếu người dùng chưa đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với Cơ quan BHXH thì chỉ được phép xem một số thông tin về BHXH như:

 • Tìm mã Bảo hiểm xã hội: VssID sẽ cung cấp các phương thức tìm kiếm mã số BHXH cho mỗi cá nhân.
 • Xem tin tức: VssID cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến các hoạt động của ngành BHXH Việt Nam.

Đối với các trường hợp đã đăng ký tài khoản VssID với Cơ quan BHXH

Sau khi cài đặt ứng dụng VssID, người dùng tiến hành đổi mật khẩu bằng cách:

 • Chọn ba gạch ngang phía trên góc trái màn hình -> Chọn Đổi mật khẩu -> Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu mới -> Hoàn tất
 • Hoàn tất đổi mật khẩu, người dùng có thể thao tác các chức năng như: Tra cứu thông tin quản lý cá nhân, tra cứu quá trình tham gia BHXH, tra cứu thông tin hưởng bảo hiểm, thẻ BHYT, sổ khám chữa bệnh…

Xem thêm >> Hướng dẫn đăng ký tài khoản cá nhân đăng nhập ứng dụng VssID

Kết luận

Ứng dụng VssID hiện nay đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, việc sử dụng ứng dụng để hoàn tất các thủ tục, tra cứu thông tin về BHXH, BHYT là hợp lý cho người dùng. Trên đây là một số thông tin về ứng dụng VssID đang phổ biến hiện nay. kBHXH hy vọng có thể đem lại thông tin hữu ích cho Quý bạn đọc!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*