App bảo hiểm xã hội – Theo dõi và tra cứu thông tin BHXH trên điện thoại

App bảo hiểm xã hội– VssID đem lại tiện ích thiết thực trong thời đại công nghệ ngày nay. Trong đời sống ngày nay, mọi người có nhu cầu nhiều hơn nữa trong việc giảm thiểu các thủ tục hành chính. Để làm được điều này, số hóa các giấy tờ, thủ tục là cần thiết hơn cả. Vậy, app bảo hiểm xã hội VssID đem lại những lợi ích gì?

VssID- App bảo hiểm xã hội dành cho mọi nhà

VssID là một ứng dụng được dùng phổ biến hiện nay. Đây là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ ra mắt ngày 16 tháng 11 năm 2020.

VssID là gì?

Căn cứ công văn 3717/BHXH-CNTT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, VssID- Bảo hiểm xã hội số là một ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị số. Ứng dụng này được thiết lập bởi Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin và thực hiện dịch vụ công cho các cá nhân một cách tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng. VssiD được sử dụng để thay thế cho sổ BHXH và thẻ BHYT giấy hiện tại.

Đối với ứng dụng này, người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) có thể dễ dàng tra cứu thông tin về BHXH, BHYT như: thẻ BHYT, theo dõi quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN; các chế độ, chính sách cho BHXH, BHTN, BHYT; tra cứu mã số, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT…

Tại sao VssID được dùng phổ biến hiện nay?

VssID- Bảo hiểm xã hội số cung cấp đa dạng tiện ích cho người dùng hiện nay. Ứng dụng có các chức năng hỗ trợ người dùng sau:

 • Theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng BHXH, BHYT.
 • Giúp người tham gia BHXH, BHYT tra cứu các thông tin như: mã số BHXH; cơ quan BHXH; cơ sở khám, chữa bệnh BHYT; các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
 • Giúp người tham gia giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về BHXH, BHYT và BHTN.

Đặc biệt, ứng dụng BHXH số VssID ngày càng được cải tiến đem lại nhiều tiện ích khác cho người dùng như:

 • Người dùng được đăng ký giao dịch với cơ quan BHXH thông qua VssID mà không cần qua Cổng Dịch vụ công.
 • Hỗ trợ tra cứu, quét mã QR của thẻ BHYT, thẻ CCCD để kê khai, điền thông tin,…
VssID liên tục nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng
 • Cấp lại sổ BHXH trong trường hợp hỏng hoặc mất.
 • Cho phép người dùng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con.

Hiện nay, Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiếp tục triển khai thêm các tính năng mới của VssID. Điều này vừa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng vừa giúp người tham gia thao tác nhanh gọn, tránh tiếp xúc trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Một vài vấn đề cơ bản về ứng dụng VssID

Với đa dạng tính năng trên việc nhiều người tham gia BHXH sử dụng ứng dụng VssID ngày càng tăng cao. Vậy, làm thế nào để đăng ký tài khoản VssID?

Cách đăng ký tài khoản ứng dụng VssID

Để đăng ký tài khoản VssID, người sử dụng trước hết cần cần phải cài đặt ứng dụng VssID trên Google Play hoặc App Store. Sau khi cài đặt xong, người dùng mở ứng dụng và thực hiện các bước đăng ký nhanh sau đây:

 • Trên giao diện của VssID chọn chức năng Đăng ký ngay;
 • Chọn Tiếp tục -> Tích chọn ô Cá nhân -> Nhấn chọn Tiếp;
 • Người dùng điền thông tin theo mẫu;
Hướng dẫn đăng ký nhanh tài khoản VssID
 • Chọn cơ quan BHXH muốn đăng ký -> Nhấn vào Chọn;
 • Chọn mục Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm Xã hội -> Nhấn chọn Ghi nhận;
 • Người dùng tiến hành in kết quả hồ sơ và đem đến cơ quan BHXH đã đăng ký để nộp và chờ thông báo kết quả.

Có được dùng nhiều tài khoản để đăng ký VssID không?

Ứng dụng cho phép người dùng đăng nhập bằng mã số BHXH. Thông thường, mỗi cá nhân chỉ được cấp 01 mã số Bảo hiểm xã hội duy nhất. Vì vậy, người dùng không thể đăng ký nhiều tài khoản cùng một lúc trên VssID.

Trường hợp khác, trong cùng một thời điểm, người dùng muốn đăng nhập tài khoản trên 02 thiết bị khác nhau cũng không được chấp nhận. Khi người dùng đăng nhập vào thiết bị thứ 2, VssID sẽ gửi mã số OTP cho người dùng qua số điện thoại đã đăng ký. Khi nhập xong mã OTP, thiết bị thứ nhất sẽ bị đăng xuất. Đây là một trong các tính năng an toàn của VssID nhằm bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Cách liên hệ tổng đài hỗ trợ VssID

Trong khi đăng ký hoặc sử dụng ứng dụng VssID sẽ không tránh khỏi các lỗi thường gặp như: quên mật khẩu, không đăng ký được tài khoản, không nhận được mãu OTP,… Đối với các sự cố này, người dùng có thể liên hệ với hotline 1900.9068 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc hoặc đến các Cơ quan Bảo hiểm xã hội gần nhất.

Kết luận

Như vậy, App bảo hiểm xã hội VssID đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Trong thời đại số hiện nay, sự xuất hiện của VssID giúp người tham gia giảm bớt được cá thủ tục hành chính rườm rà, tiết kiệm thời gian cho bản thân và tuân thủ quy định phòng chống dịch. Cuối cùng, mọi thắc mắc về VssID chúng tôi sẵn sàng giải đáp!

TIN LIÊN QUAN

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*