5 tiêu chí lựa chọn phần mềm bảo hiểm xã hội Doanh nghiệp nên biết

Hiện nay các phần mềm hỗ trợ kê khai bảo hiểm xã hội gọi tắt là phần mềm bảo hiểm xã hội có rất nhiều nhà cung cấp. Vậy làm sao để bạn có thể lựa chọn được phần mềm bảo hiểm xã hội tốt và phù hợp nhất. Dưới đây là 5 tiêu chí đánh giá giúp bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

5 tiêu chí lựa chọn phần mềm bảo hiểm xã hội

Tính năng phần mềm

Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi sử dụng phần mềm BHXH. phần mềm phải có các tính năng giải quyết tốt các nghiệp vụ giao dịch điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam.

Tính năng phần mềm chính là giá trị cốt lõi mà phần mềm bảo hiểm phải đảm bảo hoạt động tốt giúp giảm bớt các gánh nặng trong việc kê khai hồ sơ, lưu trữ quản lý dữ liệu…

Đối với phần mềm bảo hiểm xã hội eBH sẽ có 5 tính năng cơ bản sau:

  1. Quản lý quá trình tham gia bảo hiểm xã hội
  2.  Hỗ trợ lập và nộp bộ hồ sơ bảo hiểm xã hội
  3.  Ký và nộp các bộ hồ sơ BHXH qua mạng internet
  4.  Tự động lấy kết quả trả về từ cơ quan bảo hiểm xã hội
  5.  Quản lý và lưu trữ hồ sơ đã kê khai

Như vậy, tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý đó chính là phần mềm phải giúp giải quyết hiệu quả công việc thông qua các tính năng được tích hợp trên phần mềm.

Bảo mật thông tin – an toàn dữ liệu

Thông tin cá nhân của người lao động, doanh nghiệp rất quan trọng. Sẽ như nào nếu quá trình sử dụng phần mềm của Doanh nghiệp bị hacker xâm nhập, thay đổi thông tin hoặc lấy cắp thông tin cá nhân. Hiên nay đối với các phần mềm nói chung và phần BHXH nói riêng việc bảo mật thông tin là rất qua trọng giúp doanh nghiệp yên tâm hơn khi thực hiên các giao dịch điện tử hoặc khai báo hồ sơ online.

Giá thành của phần mềm BHXH

Hiện nay, giá phần mềm BHXH giữa các nhà cung cấp không chênh lệch nhau quá nhiều. Tuy nhiên khi mua bán bất cứ thứ gì mà người mua chưa biết rõ về tính năng của phần mềm thì tiêu chí giá cũng sẽ được người mua quan tâm. Thông thường đối với nhà phát triển và cung cấp phần mềm trực tiếp thì chi phí này sẽ thấp hơn so với phần mềm được phát triển và cung cấp bởi 2 doanh nghiệp. 

Để giúp Doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm phù hợp hiện nay nhiều nhà cung cấp có đưa ra các gói phần mềm được căn cứ theo quy mô/ số lượng nhân viên của doanh nghiệp. Theo đó với quy mô cụ thể doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một gói sử dụng phần mềm phù hợp

Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết các gói phần mềm BHXH eBH cho Doanh nghiệp – TẠI ĐÂY

Thương hiệu là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng – ảnh minh họa

Thương hiệu của nhà cung cấp phần mềm

Tuổi đời, lĩnh vực, giá trị thương hiệu cũng đóng góp một vai trò quan trọng trong việc phần mềm BHXH đó có đủ uy tín hay không? 

Theo kinh nghiệm nếu bạn đang quan tâm đến phần mềm khai BHXH thì bạn có thể đánh giá thông qua một số câu hỏi như sau:

Doanh nghiệp đó chuyên về lĩnh vực gì?

Ví dụ đối với Thái Sơn là một công ty CHUYÊN về phát triển phần mềm công nghệ như phần mềm hải quan, phần mềm hóa đơn, phần mềm bảo hiểm xã hội, phần mềm quản lý tài liệu… 

Doanh nghiệp đó có tuổi đời phát triển như thế nào?

So sánh giữa một công ty có 10 năm thành lập và 20 năm thành lập và phát triển thì chắc chắn bạn sẽ nghiêng về con số 20 hơn. Và đây là lựa chọn hợp lý. Khi mà hàng năm có rất nhiều doanh nghiệp tuyên bố phá sản và giải thể thì tuổi đòi càng cao chứng tỏ doanh nghiệp đó có tiềm lực mạnh cả về hệ thống khách hàng và kinh nghiệm phát triển phần mềm. 

Như vậy, bạn có thể đánh giá được một phần nào đó phần mềm BHXH thông qua thương hiệu của nhà cung cấp.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng đối với phần mềm BHXH đây lại là một tiêu chí được 30% khách hàng lựa chịn làm kim chỉ nam lựa chọn phần mềm bảo hiểm. Vậy tại sao lại như thế?

Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những thắc mắc về tính năng suwrdungj phần mềm, nâng cấp phần mềm và ti tỉ vấn đề xung quanh, bạn cần hỗ trợ gọi điện đến số Hotline của nhà cung cấp và không ai hỗ trợ cả. Đó là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp và người sử dụng phần mềm đã từng gặp phải, nếu không được hỗ trợ giải quyết sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và mang đến những trải nghiệm “khó chịu” đối với người dùng. 

Do đó tiêu chí hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Đối với phần mềm eBH khách hành được phép trải nghiệm phần mềm trước khi mua chính thức thông qua đó bạn có thể kiểm tra được dịch vụ hỗ trợ từ phía nhà cung cấp một cách dễ dàng, bên cạnh đó bạn cũng có thể biết rõ được các tính năng của phần mềm, được hỗ trợ sử dụng và đôi khi bạn còn được khuyến mãi về giá…

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên đây kBHXH đã đề cập đến 5 tiêu chí đánh giá và giúp các doanh nghiệp lựa chọn phần mềm bảo hiểm xã hội tốt và phù hợp nhất. Hy vọng rằng bài viết trên có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin có giá trị và hữu ích nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*