eBH là gì? Tổng quan về phần mềm BHXH Thái Sơn

ebh là gì?

Trong lĩnh vực phần mềm bảo hiểm eBH được biết đến là tên một phần mềm của nhà cung cấp IVAN Thái Sơn. Vậy eBH là gì? Trong bài viết này mời bạn đọc hãy cùng kBHXH tìm hiểu.

eBH là gì?

eBH là phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử triển khai chính thức theo mô hình IVAN được Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký hợp đồng số 04092015/HĐ-BHXH-TSD ngày 07/09/2015.

Phần mềm eBH hỗ trợ doanh nghiệp lập các hồ sơ và thực hiện các giao dịch liên quan đến nghiệp vụ của bảo hiểm xã hội Việt Nam theo quy định của Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ ngày 09-03-2015 về việc thí điểm giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đề nghị cấp sổ bảo hiểm, thẻ bảo hiểm y tế và Quyết định số 763/QĐ-BHXH ngày 10-07-2015 của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành quy định về hồ sơ thủ tục, quy trình đăng ký cung cấp dịch vụ I-VAN.

Nguồn: https://ebh.vn/gioi-thieu/

Như vậy eBH là phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử của nhà cung cấp IVAN Thái Sơn.

Phần mềm BHXH điện tử Thái Sơn

Phần mềm eBH – Nguồn ebh.vn

Là tên gọi khác của phần mềm eBH. Phần mềm được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng giúp hỗ trợ kê khai, nộp và quản lý hồ sơ BHXH của người lao động, thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Các tính năng nổi bật của phần mềm eBH

 1. Tích hợp phân hệ Quản lý người lao động với Quản lý hồ sơ kê khai BHXH
 2. Tự động thông báo các hồ sơ cần kê khai lên BHXH khi có sự thay đổi thông tin về người lao động
 3. Hỗ trợ tự động lập các bộ hồ sơ đúng theo quy định của cơ quan BHXH
 4. Hỗ trợ ký điện tử và nộp hồ sơ qua mạng hoặc kết xuất hồ sơ giấy để nộp trực tiếp
 5. Nộp hồ sơ qua tổ chức I-VAN
 6. Lưu trữ, tìm kiếm các hồ sơ đã lập
 7. Tự động lấy kết quả trả về từ cơ quan BHXH
 8. Tự động cập nhật phiên bản mới

So với hình thức kê khai và nộp hỗ sơ BHXH truyền thống, phương thức giao dịch mới sử dụng phần mềm BHXH mang lại nhiều thuận lợi, giúp giảm thủ tục hành chính rườm rà, hạn chế sai sót, tiết kiệm thời gian và chi phí cho Doanh nghiệp.

Bên cạnh đó việc ứng dụng công nghệ phần mềm trong quản lý tại các Doanh nghiệp luôn được nhà nước khuyến khích và tạo cơ hội để phát triển.

Các dịch vụ phần mềm eBH hỗ trợ

 1. Dịch vụ tư vấn nghiệp vụ, giải đáp các vướng mắc về BHXH
 2. Dịch vụ đào tạo sử dụng
 3. Dịch vụ hỗ trợ trực tiếp tại doanh nghiệp
 4. Dịch vụ hỗ trợ từ xa qua trung tâm hỗ trợ
 5. Dịch vụ tích hợp theo yêu cầu với chương trình quản lý nội bộ

Như vậy. Khi sử dụng dịch vụ từ nhà cung cấp phần mềm eBH, Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ và đồng hành trong quá trình sử dụng phần mềm. Khi người sử dụng gặp khó khăn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật hỗ trợ xử lý. Điều này giúp Doanh nghiệp sẽ không gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi sang sử dụng công nghệ phần mềm.

Một thuận lợi cho Doanh nghiệp mới hoặc muốn kiểm tra phần mềm hoặc dịch vụ từ nhà cung cấp. Hiện nay eBH cung cấp gói dùng thử phần mềm trong một khoảng thời gian để khách hàng có thời gian trải nghiệm phần mềm. Chi tiết links đăng ký dùng thử bên dưới.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi eBH là gi? Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích nhất.

Tin liên quan:

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*