Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội và lợi ích mang lại cho Doanh nghiệp

Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội (BHXH) điện tử hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong quá trình quản lý BHXH của doanh nghiệp mình. Đây là một quá trình chuyển đổi số mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Cùng BHXH tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Những vấn đề cơ bản về bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách an sinh xã hội của Nhà nước đem đến lợi ích phi lợi nhuận cho người lao động. Vậy, bảo hiểm xã hội là gì?

1.1. Bảo hiểm xã hội là gì?

Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập cho NLĐ khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, hết tuổi lao động hoặc chết, bệnh nghề nghiệp. Việc hưởng bảo hiểm xã hội trong các trường hợp trên dựa trên cơ sở đóng quỹ bảo hiểm xã hội.

1.2. Lợi ích của bảo hiểm xã hội đối với người lao động?

Bảo hiểm xã hội đem đến nhiều lợi ích cho người lao động. Cụ thể, người lao động khi tham gia BHXH sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

 • Hưởng trợ cấp khi ốm đau, bệnh tật theo quy định của pháp luật;
 • Khi về hưu, người lao động được hưởng trợ cấp đảm bảo cuộc sống tuổi già;
Bảo hiểm xã hội đem lại nhiều lợi ích cho người lao động- Ảnh minh họa
 • Được hưởng các quyền lợi khi mang thai, khám thai, sinh con, vợ mang thai,…;
 • Được hưởng chế độ trợ cấp khi không may trong quá trình lao động bị xảy ra tai nạn;
 • Được hưởng trợ cấp tử tuất.

Như vậy, việc tham gia Bảo hiểm xã hội đem lại lợi ích to lớn cho người lao động. Đây không chỉ là chế độ đem lại ích trước mắt mà còn là “của để dành” cho người lao động khi về hưu.

1.3. Tại sao doanh nghiệp nên kê khai BHXH điện tử?

Trước đây, khi kê khai bảo hiểm xã hội cho người lao động, các doanh nghiệp phải đến cơ sở kê khai bảo hiểm xã hội để thực hiện các thủ tục. Bên cạnh đó, việc kê khai trực tiếp này khiến doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian để tổng hợp, xử lý giấy tờ và bất tiện trong việc đi lại. Để khắc phục cho tình trạng đó, hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các phần mềm số hóa xuất hiện nhiều hơn thì việc kê khai bảo hiểm xã hội trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kê khai bảo hiểm xã hội qua các phần mềm điện tử đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Đơn giản hóa các thủ tục hành chính.
 • Bảo quản, lưu trữ, tìm kiếm hồ sơ trở nên dễ dàng hơn.
 • Dễ dàng trong việc phân cấp, phân quyền người dùng.
 • Được hỗ trợ về nghiệp vụ, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tận tình.

Các lợi ích trên rất cần thiết cho doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô lớn với lượng lớn người lao động. Đây cũng là một trong các công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

3. Phần mềm kê khai BHXH điện tử

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp giải pháp điện tử cho bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, để lựa chọn phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp cần dựa vào 04 tiêu chí sau:

 • An toàn
 • Bảo mật cao
 • Hỗ trợ
 • Thương hiệu uy tín

eBH- phần mềm hỗ trợ kê khai bảo hiểm xã hội của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên.

3.1. Phần mềm được các doanh nghiệp dùng nhiều nhất hiện nay

Với 18 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ điện tử cho các doanh nghiệp, Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn đã nhận được sự tin tưởng của của nhiều doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến như: Samsung, Coca-Cola, Toyota, Yamaha,.

Phần mềm hỗ trợ kê khai bảo hiểm xã hội eBH là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Trên 100 doanh nghiệp sử dụng phần mềm điện tử của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn. Điều này chứng minh cho mức độ uy tín cũng như là sự tin tưởng của khách hàng đối với đơn vị này.

3.3. Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng

eBH là phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp kê khai bảo hiểm xã hội được triển khai theo mô hình I-VAN của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và được Bảo hiểm xã hội Việt Nam chính thức ký hợp đồng triển khai sử dụng vào ngày 07/09/2015 số 04092015/HĐ-BHXH-TSD.

Theo đó, phần mềm kê khai BHXH eBH giúp doanh nghiệp giao dịch hồ sơ với cơ quan BHXH Việt Nam một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Một số lợi ích mà I-VAN THAISONSOFT đem lại như:

 • Hỗ trợ kê khai, tự động lập hồ sơ;
 • Dễ dàng lập hồ sơ, tra cứu kết quả, lấy kết quả tự động;
 • Tích hợp hệ thống phân hệ Quản lý người lao động và Quản lý hồ sơ kê khai BHXH;
 • Cung cấp nhiều tính năng vượt trội;
 • Hỗ trợ nộp qua mạng, ký điện tử, in hoặc nộp trực tiếp;
 • Cập nhật liên tục các Biểu mẫu, Thông tư, Nghị định mới nhất.

3.4. Cung cấp tính năng bảo mật cao, hỗ trợ 24/7

Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn đã nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 do tổ chức TÜV Nord cấp về an toàn bảo mật thông tin. Vì vậy, việc bảo mật thông tin về bảo hiểm xã hội cho các doanh nghiệp là tối đa. Sử dụng phần mềm của ThaisonSoft là giải pháp hiệu quả trong bảo mật thông tin trong thời gian dài đôi với các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp 24/7 giúp cho khách hàng giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng. Vì vậy, mọi vấn đề liên quan đến eBH – phần mềm hỗ trợ kê khai bảo hiểm xã hội điện tử sẽ được xử lý triệt để, nhanh chóng, hiệu quả.

Kết luận

Như vậy, Bảo hiểm xã hội điện tử eBH đã và đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Đây sẽ là giải pháp mang đến lợi ích tối đa cho các doanh nghiệp thông qua các tính năng, đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và mức độ uy tín của ThaisonSoft. Bài viết mong đem đến thông tin hữu ích cho Quý bạn đọc!

TIN LIÊN QUAN

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*